ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ปลัดเก๋าส์

หน้า: [1] 2 3 ... 41
1
เซ็งเป็ดจริงๆคิดว่าเคยเปลี่ยนไปแล้วจะอยู่ได้นานทำไปทำมาเอาแร้ะมาพังตอนหมดประกัน เริ่มจากแอร์เย็นบ้างไม่เย็นบ้างผมก็เอะใจแล้วเพราะอาการคล้ายกับตอนเปลี่ยนครั้งแรก สองวันก่อนเข็มความร้อนเริ่มขึ้นผิดปกติวันนี้ (6มค.60) จึงนำเข้าศูนย์ชัวร์เลยครับช่างบอกพี่ๆต้องสั่งอะหลั่ยพัดลมแล้วของพี่ไปอีกแล้วรอบ2 หมดประกันแล้วต้องจ่ายเอง 7,530 บาทยังไม่รวมค่าแรงเข็ดจริงๆให้ดิ้นตายกับนิสสัน ผมใช้เชฟอ๊อฟต้ามา10ปี ยังไม่เคยเปลี่ยนพัดลมหม้อน้ำสักครั้งเดียวแต่พอใช้ซิลฟี่ เพิ่ง3ปีเศษ 8หมี่นกิโลฯ ต้องเปลี่ยนพัดลม2ครั้งก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้วเป็นกรรมที่ตัดสินใจเลือกผิดตอนซื้อรถคงต้องทนไปเรื่อยๆมีจังหวะคงต้องปล่อยขายแร้ะตอนนี้ที่เสียวอีกก็คือเรื่องเกียร์เห็นถามกันมาหลายท่านแล้วถ้าจะมาพังเอาตอนหมดประกันคงกระอักน่าดูตอนอยู่ระหว่างประกันไม่สำแดงเดชเหมือนนิสสันวางยาไว้นะ

2
ถ้ารถมีอาการแอร์เย็นบ้างไม่เย็นบ้างและเข็มความร้อนเริ่มขยับขึ้นผิดปกตินั่นแหละครับมันมาเยือนแล้วมอเตอร์พัดลมพักร้อนครับ ผมโดนรอบ2 แล้ววันนี้สดๆร้อนๆแถมต้องรอสั่งอะหลั่ยอีกต้องงดใช้รถหลายวันเซ็งเป็ดจริงๆ

3
ถามเรื่องพัดลมหม้อน้ำมาว่านิสสันแก้ได้หรือยังจะตอบยังไงดีเพิ่งโดนรอบ2มาวันนี้เอง แถมหมดประกันระยะแล้วเคลมไม่ได้ ต้องจ่ายเอง7,530 บาทยังไม่รวมค่าแรงนะครับเซ็งเป็ด สาปส่งแล้วกับนิสสันคันต่อไปผมจะไม่มองยี่ห้อนี้อีกเลยต่อให้โดนใจแค่ไหน

4
ผมว่าขึ้นอยู่กับอู่ที่รับซ่อมว่ามีศักยภาพในการลิงค์กับศูนย์ฯได้มากน้อยแค่ไหนcaseของผมซ่อมเปลี่ยนชิ้นหน้าทั้งชิ้นอู่ในเครือของกรุงเทพประกันภัย ใช้เวลาซ่อมเปลี่ยนแค่สัปดาห์เดียวครับ อันนี้น่าจะขึ้นอยู่กับศูนย์นิสสันนั้นๆนะครับ

5
ผมเคยเปลี่ยนที่ศูนย์นิสสันเล่นค่าเปลี่ยนถ่าน 500 บาทเสียค่าโง่ไปเลยความจริงก็เปลี่ยนเองได้แต่หาซื้อถ่านใน 7-11 ไม่ได้พอดีนำรถไปเช็คระยะพอดีก็เลยให้ศูนย์เปลี่ยนจึงเจอดีแพงโดยใช่เหตุ

6
ภาวนามานานแล้วครับเห็นหลายท่านบ่นกันว่าโดนกัน2+3ครั้งแล้ว ของผมเคลมครั้งแรกมาก็ผ่านไปได้เกือบปีคิดว่าไม่น่าจะโดนอีก มาวันนี้อยู่ๆขับไปทำงานแอร์เริ่มไม่เย็นแล้วทั้งๆที่ฝนตกอากาศข้างนอกก็ไม่ร้อนมากแต่แอร์ในรถออกแต่ลมร้อนนั้งปรับอุณหภูมิอยู่นานก็ไม่ดีขึ้น สักพักขับออกไปซื้อของเห็นเกจเริ่มขยับสูงขึ้นกว่าปกติ เลยเปิดฝากระโปรงดูแม่เจ้าพัดลมไม่ทำงานอีกแล้ว แอร์ก็ไม่มีการได้ยินเสียงตัดอย่างไร สรุปว่าพัดลมไปอีกแล้ว พรุ้งนี้วันเสาร์คงต้องเข้าศูนย์อีกไม่ทราบว่ารอบนี้เคลมได้หรือปล่าวหรือต้องโดนจ่ายเองศูนย์จังหวัดผมพูดยากเสียด้วย เสียความรู้สึกมากๆผมใช้เชฟโรเลตมาเกือบ10 ปียังไม่เคยเปลี่ยนพัดลมหม้อน้ำสักครั้งเดียว นึกๆแล้วเสียดายที่ตอนแรกไม่ตัดสินใจออกเขฟครูซท์ดีกว่าบอกตรงๆว่าเซ็งมากผ่านไปเกือบ3ปีแล้วความสุนทรีย์หายไปเกือบหมดแล้ว

7
ของผมเอาแล้วครับพัดลมไปอีกแล้วครั้งที่ 2 แล้วครั้งแรกศูนย์เคลมให้ครั้งนี้เพิ่งเป็นวันนี้ (17 มิ.ย.) อาการแรกแอร์เริ่มไม่เย็นแต่เกจความร้อนยังปกติ ก็เอะใจลองเปิดกระโปรงหน้าดูพัดลมเออไม่หมุนแหะ ผมก็ขับไปทำงานสักพักก้เริ่มมีความเย็นบ้าง พอกลางคืนขับออกไปซื้อของแอร์ไม่เย็นออกแต่ไอร้อน ปรับยังไงก้ไม่เย็นแถมแอร์หลังไม่ออกอีก สักพักเกจความร้อนเริ่มขยับขึ้นเลยกึ่งกลางค่อนจะถึงH แล้ว บทสรุปพัดลงหม้อน้ำไปอีกแล้ววันเสาร์นี้คงต้องเข้าศูนย์อีกแล้ว เบื่อจริงๆกับนิสสันเห็นหลายคนบ่นว่าโดนเปลี่ยนไป2-3 ครั้งผมยังได้แต่ภาวนาว่าของตูอย่าเหมือนเขานะแต่ก็ไม่พ้นแล้วตอนนี้รถก็เลยระยะประกันแล้วด้วย ไม่รู้จะเคลมให้หรือไม่หรืออาจต้องโดนจ่ายเองอีก

8
 :emo_113:ของผมเป็นมา 3 ปีแล้วครับขัดไปหลายรอบแล้วขัดแล้วสักระยะหนึ่งก็เป็นอีก จนปล่อยเลยตามเลยโวยศูนย์หลายครั้งแล้วก็ไม่ได้ผลเขาอ้างว่าผมไปเปลี่ยนเป็นไฟโปรเจ็คเตอร์ช่างทำให้โคมไฟบกพร่อง แต่เคยอ่านเจอในนี้ว่าบางศูนย์เรียกไปเปลี่ยนแก้ไขให้

9
ลุงปลัด เจอช่างไม่เก่งมากว่าครับ :blank:
ถึงว่าแหละครับศูนย์ฯในภูธรช่างมักจะไม่ค่อยชำนาญผมเข้าไปให้เช็คบ่อยจนเบื่อแล้วครับ ขนาดเขาลองขับดูเจออาการยังบอกว่าปกติไม่มีปัญหาอะไร กลับอ้างว่าเป็นเพราะระบบไฟไม่พอ เป็นมาเกือบปีแล้วครับ

10
ของผมก็เจอปัญหาแล้วครับแต่เป็นอาการตอนเปิดไฟหน้าหรือไปหรี่รถจะเร่งไม่ขึ้นเหยียบคันเร่งจมแล้วก็ไม่มีอาการพุ่งเลยคลานไปเรื่อยและมีอาการรอบขึ้นๆตกๆและรถมีการกระชาก แต่ถ้าไม่เปิดไฟไม่เป็นไรปกติผมเข้าไปให้ศูนย์เช็คก็บอกว่าปกติกลับบอกว่าต้องเปลี่ยนแบตฯใหม่เพราะลูกเดิมเล็กไฟไม่พอ ผมเข้าไปให้ดูหลายรอบแล้ว ช่วงนี้เวลาตอนกลางคืนวิ่งไปไหนเสียวมากครับเพราะเร่งแซงไม่ขึ้นเวลาติดไฟแดงพอออกตัวอืดมากครับคันหลังบีบแตรไล่ตลอด ชักเซ็ง
กับซิลฟีแล้วสิ ตัดสินใจเลือกผิดหรือปล่าวก็ไม่รู้ปัญหาจุกจิกมากจัง

11
ของผมเคลมเปลี่ยนแล้วครับตอน2 หมื่นกว่า อาการจะเริ่มจากแอร์เย็นบ้างไม่เย็นบ้างเข็มความร้อนขึ้นผิดปกติเข้าศูนย์เปลี่ยนให้เลยครับทางศูนย์ฯเขารู้ปัญหาแล้วจึงคุยง่าย ตอนนี้ก็ยังกังวลว่าจะเป็นอีกหรือไม่แต่ที่ผมเซ์งสุดๆคือโครมไฟหน้าเป็นฝ้าแก้ไม่หายขัดหลายรอบแล้ว เสียเวลาและค่าใช้จ่ายมากมาก ยังไม่ได้คุยกับทางศูนย์ฯเรื่องเคลมโครมไฟหน้าเดี๋ยวจะลองคุยดู

12
อาการนี้พัดลมหม้อน้ำเสียชัวร์ของผมศูนย์เคลมเปลี่ยนให้แต่แถมโรคประหลาดกลับมาคือเวลารถเปิดไฟไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าหรือไฟหรี่ เครื่องจะเร่งไม่ขึ้นเหยียบจมเข็มยังไม่กระดิกเลย โดยเฉพาะเวลาขณะที่กำลังวิ่งอยู่หากเปิดไฟหน้าหรือไฟหรี่รอบเครื่องจะตกลงทันทีและก็เร่งไม่ขึ้นผมกลับไปเข้าศูนย์ฯช่างทดลองขับไปรอบเมืองแล้วบอกว่าไม่มีอะไรแต่ดันแนะนำผมว่าควรเปลี่ยนแบตฯให้ลูกใหญ่กว่าโดยอ้างว่าผมไปเปลี่ยนไฟหน้าเป็นไฟโปรเจคเตอร์ทำให้เกิดการแย้งกำลังไฟกัน ซึ่งผมก็ไปเปลี่ยนแบตใหม่ใหญ่กว่าเดิมแต่อาการก็ไม่หาย ผมจึงแก้ปัญหาโดยการเปิดไฟไว้ก่อนวิ่งออกไปโดยเหยียบคันเร่งหนักๆ2-3 ครั้งรถจึงจะมีอาหารวิ่งเป็นปกติได้ ทำให้ผมชักไม่ไว้ใจช่างในศูนย์ฯเลย

13
ของผมถ่านหมดไปเปลี่ยนที่ศูนย์นิสสันเสียค่าโง่ไป ค่าถ่าน 500 บาท มาเห็นในห้างราคาไม่ถึง50 บาทมันเจ็บใจครับนิสสันถล่มลูกค้าแบบนี้หรือ สาบานครับรอบหน้าเปลี่ยนรถเลิกคบกับยี่ห้อนี้แล้วครับ

14
ของผมก็เจอโรคฮิตของซิลฟี เปลี่ยนมอเตอร์พัดลมหม้อน้ำไปแล้วศูนย์เขาเคลมให้แต่ได้ของแถมกลับมาครับคือเวลารถวิ่งอยู่พอเปิดไฟหน้าหรือไฟหรี่รอบจะตกลงเข็มไมล์ลงมาอยู่ที่10 เร่งเท่าไรก็ไม่ขึ้นเหยียบคันเร่งจนจมมิดแล้วก็ไม่ได้ผลพอปิดไฟรอบก็ขึ้นมาเป้นปกติ ยังไม่ได้กลับไปศูนย์เลยงงเหมือนกัน ไม่ทราบเป็นเพราะสาเหตุอะไร

15
แบบนี้แบตฯเสื่อมชัวร์ครับของผมลาโลกไปตั้งแต่ยังไม่ครบ20000 กม.เลยครับต้องเปลี่ยนลูกใหม่ไปเคลมกับศูนย์ก็ไม่ยอมเคลมให้ ทุกวันนี้ผมเลยมีแบตตสำรองไว้อีกลูกใส่ไว้ท้ายรถกันเหนียว

หน้า: [1] 2 3 ... 41