ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - ปลัดเก๋าส์

หน้า: [1] 2 3 4
1
เซ็งเป็ดจริงๆคิดว่าเคยเปลี่ยนไปแล้วจะอยู่ได้นานทำไปทำมาเอาแร้ะมาพังตอนหมดประกัน เริ่มจากแอร์เย็นบ้างไม่เย็นบ้างผมก็เอะใจแล้วเพราะอาการคล้ายกับตอนเปลี่ยนครั้งแรก สองวันก่อนเข็มความร้อนเริ่มขึ้นผิดปกติวันนี้ (6มค.60) จึงนำเข้าศูนย์ชัวร์เลยครับช่างบอกพี่ๆต้องสั่งอะหลั่ยพัดลมแล้วของพี่ไปอีกแล้วรอบ2 หมดประกันแล้วต้องจ่ายเอง 7,530 บาทยังไม่รวมค่าแรงเข็ดจริงๆให้ดิ้นตายกับนิสสัน ผมใช้เชฟอ๊อฟต้ามา10ปี ยังไม่เคยเปลี่ยนพัดลมหม้อน้ำสักครั้งเดียวแต่พอใช้ซิลฟี่ เพิ่ง3ปีเศษ 8หมี่นกิโลฯ ต้องเปลี่ยนพัดลม2ครั้งก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้วเป็นกรรมที่ตัดสินใจเลือกผิดตอนซื้อรถคงต้องทนไปเรื่อยๆมีจังหวะคงต้องปล่อยขายแร้ะตอนนี้ที่เสียวอีกก็คือเรื่องเกียร์เห็นถามกันมาหลายท่านแล้วถ้าจะมาพังเอาตอนหมดประกันคงกระอักน่าดูตอนอยู่ระหว่างประกันไม่สำแดงเดชเหมือนนิสสันวางยาไว้นะ

2
ภาวนามานานแล้วครับเห็นหลายท่านบ่นกันว่าโดนกัน2+3ครั้งแล้ว ของผมเคลมครั้งแรกมาก็ผ่านไปได้เกือบปีคิดว่าไม่น่าจะโดนอีก มาวันนี้อยู่ๆขับไปทำงานแอร์เริ่มไม่เย็นแล้วทั้งๆที่ฝนตกอากาศข้างนอกก็ไม่ร้อนมากแต่แอร์ในรถออกแต่ลมร้อนนั้งปรับอุณหภูมิอยู่นานก็ไม่ดีขึ้น สักพักขับออกไปซื้อของเห็นเกจเริ่มขยับสูงขึ้นกว่าปกติ เลยเปิดฝากระโปรงดูแม่เจ้าพัดลมไม่ทำงานอีกแล้ว แอร์ก็ไม่มีการได้ยินเสียงตัดอย่างไร สรุปว่าพัดลมไปอีกแล้ว พรุ้งนี้วันเสาร์คงต้องเข้าศูนย์อีกไม่ทราบว่ารอบนี้เคลมได้หรือปล่าวหรือต้องโดนจ่ายเองศูนย์จังหวัดผมพูดยากเสียด้วย เสียความรู้สึกมากๆผมใช้เชฟโรเลตมาเกือบ10 ปียังไม่เคยเปลี่ยนพัดลมหม้อน้ำสักครั้งเดียว นึกๆแล้วเสียดายที่ตอนแรกไม่ตัดสินใจออกเขฟครูซท์ดีกว่าบอกตรงๆว่าเซ็งมากผ่านไปเกือบ3ปีแล้วความสุนทรีย์หายไปเกือบหมดแล้ว

3
แบบว่ารถผมไฟหน้าทั้งสูงต่ำไม่ติด(เป็นไฟโปรเจคเตอร์) ผมก็นำรถไปเข้าศูนย์ให้ตรวจเช็คดู ครั้งแรกช่างแก้ไขให้แจ้งในใบสั่งซ้อมว่าปลั๊กไฟหลุด ใช้เวลาทำให้เร็วมากผมทานกาแฟยังไม่ทันหมดแก้วช่างมาส่งมอบรถแล้วบอกว่าเสร็จแล้ว ผมก็ขับกลับบ้านพอตกกลางคืนจะขับออกไปซื้อของปรากฏว่าไฟไม่ติดเอาดื้อๆ รุ้งเช้ามาผมลองเปิดไฟดูอีกครั้งหนึ่งปรากฏว่าติดดีทั้งไฟสูงไฟต่ำแต่พอวิ่งไปได้สักระยะหนึ่งไฟก็ไม่ติดขึ้นมาอีกและก็ไม่ติดตลอดกาลเลยผมจึงกลับไปที่ศูนย์นิสสันยะลา ได้รับคำตอบว่าพี่แต่งไฟมาจากที่ไหนก้ให้ที่นั้นเขาแก้ไขจัดการให้ ทางศูนย์ฯไม่กล้ารื้อ ผมก็ไม่มั่นใจในคำตอบเขาจึงขับไปเข้าศูนย์นิสสันที่จังหวัดปัตตานีก็เจอคำตอบเหมือนกัน แถมอีกว่าให้ร้านประดับยนต์เช็คบาลาสท์ดู ผมก็แวะให้ร้านประดับยนต์ที่เคยเปลี่ยนบาลาสท์ให้ผมปรากฏว่าบาลาสท์และตัวแปลงไฟทั้งสี่ตัวมีปัญหา หากจะเปลี่ยนใหม่ก็หลายสตางค์อยู่ผมจึงโทรไปร้านที่ติดตั้งไฟโปรเจคเตอร์ที่อยู่ที่อำเภอหาดใหญ่ เขาก็นัดให้ผมนำรถไปให้เขาแก้ไขให้ในวันเสาร์เพราะเขาบอกว่าเป็นการเซอร์วิสของร้าน ช่างในศูนย์ไม่ใช่ช่างเฉพาะทางด้านไฟฟ้าและยิ่งเราไปดัดแปลงจากของเดิมเขาจะบ่ายเบียงทันที คิดแล้วละเหี่ยใจจริงๆศูนย์นิสสันเป็นที่พึ่งของเราไม่ได้ขายรถอย่างเดียว

4
ไม่รู้ว่าจะตั้งหัวข้อว่าอย่างไรดีก็เลยตั้งตามที่สายตาเห็น เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าช่วงสงกรานต์นี้ระหว่างวันที่ 7-14 เม.ย. ผมไม่ได้ควงน้องมุกดาซิลฟีคันเก่งของผมไปเที่ยวไหน เพราะบังเอิญผมมีภารกิจต้องไปดูงานที่ประเทศจีนโดยไปและพักในเมืองหลวงของแต่ละมณฑล ประกอบด้วย 1) นครคุนหมิง มณฑลยูนาน 2) เมืองอูรูมู่ฉี มณฑลซินเจียง 3)เมืองเฉินตู มณฑลเสฉวน ที่ผมอึ้งไม่อยากเชื่อเลยเพราะสายตาผมพยายามมองหารถซิลฟีบนท้องถนน ที่บอกว่าไม่อยากเชื่อเลยคือ 7 วันที่ผมอยู่ในเมืองจีนผมไม่เจอซิลฟีแม้แต่คันเดียวเลยทั้งๆที่เปิดตัวในจีนแบบอลังการงานสร้าง แถมโปรโมชั่นอุปกรณ์เต็มที่ว่าพี่ไทย เชื่อไหมครับคนจีนไม่นิยมรถตระกูลยี่ปุ่น โตโยต้า ฮอนด้าพอเห็นบ้างแต่น้อยมาก 1 ใน 10 คัน ส่วนใหญ่จะเป็็นรถยนต์ตระกูลยุโรป โดยเฉพาะยี่ห้อ โฟค ออดี้ บีเอ็ม และเบ็นซ์ รวทั้งรถที่จีนผลิตเองไม่ทราบยี่ห้ออะไรเพราะไม่มีภาษาอังกฤษมีภาษาจีนเป็นยี่ห้อพร้อมตราสัญญาลักษณ์ที่ไม่เคยเห็น 7 วันผมเจอนิสสันอยู่ 2 ครั้งคือ tida และ teana ซิลฟี่เราไม่เจอแม้แต่เงาสักคันเดียว มันแปลกดีนะผมไม่เชื่อสายตาเลลยว่าเมืองที่ผมไปก็ไม่ใช่บ้านนอกนะเป็นเมืองหลวงของแต่ละมณฑล ข้อเท็จจริงมันเป็นเพราะอะไรผมก็ไม่รู้จะพยายามหาคำตอบให้ได้ครับ มาเล่าให้ฟังกันนะครับ

5
เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาแบตเตอรี่รถผมไฟหมดเร็วมากทั้งๆที่เป็นแบตฯลูกใหม่เพิ่งเปลี่ยนมาผมเลยต้องใช้สลับกับลูกเก่าที่ติดมากับรถนำลูกที่หมดไฟไปชาร์ทไฟแค่วันเดียวหมดอีกแล้วผมก็เลยสงสัยว่าอนุมานได้ว่าต้องมีระบบไฟตรงไหนสักแห่งรั่วอยู่แน่จากประสบการณ์ท่ใช้รถมาหลายคันหลายยี่ห้อแล้ว ผมก็นำรถไปที่ศูนย์นิสสันยะลา ให้เขาตรวจหาสาเหตุ ช่างก็นำรถไปตรวจสอบหายไปคู่ใหญ่ๆก็กลับมาบอกว่าให้ดีให้ทิ้งรถไว้ที่ศูนย์เขาจะรื้อระบบไฟเช็คให้ที่ละจุดต้องใช้เวลา ผมก็เล่าอาการให้ฟังว่าตั้งแต่ผมไปเปลี่ยนไฟdaylight ใหม่แทนอันเก่าที่ช๊อตขาดไปมาแบตเตอรี่ก็เริ่มมีอาการแบบนี้ ศูนย์ฯก็แนะนำว่าให้กลับไปที่ร้านประดับยนต์ให้ทางร้านถอดสายไฟที่ต่อไว้ออกแล้วดูผลว่าแบตฯหมดอีกหรือไม่ถ้าหมดอีกก็สรุปว่าสาเหตุเกิดจากตรงนี้ ผลเลยนำรถไปที่ร้านประดับยนต์แล้วต่อว่าเขานิดหน่อยแต่ทางร้านบอกว่าไฟชุดนี้ต่อเข้าสวิทต์ไม่น่าจะทำให้เป็นสาเหตุได้ทางร้านก็ลองไล่ดูปรากฏว่าสาเหตุตัวจริงคือไฟที่จอทีวีเพดานที่ต่อกับไฟเก๋งซึ่งต่อตรงกับแบตฯช๊อตค้างอยู่จึงทำให้แบตจ่ายไฟตลอดเขาก็แก้ไขให้เรียบร้อย แบตฯก็กลับมาเป็นปกติ ที่อึ้งก็คือศูนย์นิสสันเราพึ่งไม่ได้เลยไม่ว่ารถเราจะมีอาการอะไรต้องกลับไปให้ช่างเฉพาะทางจัดการให้ ปัญหาคือถ้าเราไม่รู้สาเหตุที่แน่แท้แล้วเราจะไปแก้ตรงจุดได้อย่างไรเล่าให้ฟังนะครับว่าทึ่ง+งง+เสียว

6
หลังจากได้รับแถมประกันชั้น1 ช่วงออกรถใหม่ ตอนนี้หมดเวลาของฟรีแล้วครับ คือเป็นช่วงเดียวกับที่เราต้องต่อทะเบียนรถซึ่งต้องต้องมีหลักฐานการทำ พรบ.ประกอบ มาพร้อมกันเลยครับทั้งนิสสันลิสซิ่งแจ้งต่อทะเบียนรถเป็นเงิน 2,497 บาท และบริษัทล็อคตั้นวัฒนา อินชัวรันส์ โปรคเกอร์ แจ้งต่อประกันภัยชั้น 1และ พรบ.เป็นเงิน 19,530 บาท รวมเบ็ดเสร็จ สองหมื่นกว่า ลมแทบใส่ จำเป็นต้องทำประกันเพราะเราเช่าซื้อเป็นภาคบังคับ ผมมีบทเรียนมาแล้วตอนซื้อรถเชฟให้คุณเมีย ด้วยเงินสดได้ของแถมเป็นประกันพอหมดอายุกรมธรรม์เขาแจ้งให้ทำต่อแต่ผมปฏิเสธไปคิดว่าจะเลือกเจ้าใหม่ที่ถูกกว่าระหว่างที่รอทำกับเจ้าใหม่บังเอิญรถไปประสบอุบัติเหตุโดนจ่ายค่าซ่อมเองไปเกือบ สองแสน เข้าสุภาษิตเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย เที่ยวนี้ไม่มีสิทธิ์เลือกเป็นไฟสต์บังคับที่ต้องทำใจ

7
พูดคุยทั่วไป / แปลกแต่จริง
« เมื่อ: 07 พ.ย. 2013, 09:53:30 »
มันเป็นอะไรที่แปลกๆงงๆ คือว่าผมถอดแบตเตอรี่แล้วเหล็กที่ขายึดมันล่วงหลุดตอนขันน๊อตตกลงไปในห้องเครื่องทุกที่เวลามันหลุดล่วงมันจะตกลงไประหว่างช่องว่างตรงแผ่นเหล็กกั้นใต้ท้องรถแต่เที่ยวนี้หล่นลงไปค้างตรงไหนก้ไม่รู้ส่องไฟหาก้แล้วไม่เจอมันแคบมากแหย่มือลงไปไม่ได้ขี้เกียจรื้อกระจังเดี๋ยวจะกลายเป็นญี่ปุ่นทำเกินอีก ก็เลยว่าจะหาอะไรสักอย่างที่น่าจะทดแทนกันได้มาใส่แทนมันแปลกตรงที่หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอแสดงว่าห้องเครื่องมันรกซ่อนจนหาไม่เจอ แปลกๆขำๆแบบไม่ออกครับ เล่าให้ฟังเป็นอุทธาหรณ์ครับแก้เซ็ง

8
เห็นพี่ใหญ่TEANA โฉมใหม่ละหม๊ายคล้ายน้องซิลเลยคันหัวใจจับน้องมุกดาไปแต่งตาแข่งกับพี่ใหญ่หน่อย เป็นDAYLIGHT LED BAR และเป็นไฟเลี้ยวในตัว คือพอติดเครื่องยนต์ก็เป็นDAYLIGHT สีขาวสว่าง เมื่อเปิดไฟเลี้ยวจะกระพริบเป็นสีส้มเหมือนไฟเล้ว ก็ดูดีสวยขึ้นเพิ่มความปลอดภัย ดีกว่าอยู่ปล่าวๆจะได้ไม่น้อยหน้าพี่ใหญ่TEANA ค่าความกระสันอยู่ที่ 4,500 บาท ติดที่ร้าน SPACETUM LIGHTING อ.หาดใหญ่ (ขออนุญาตเอ่ยนามร้านหน่อยเผื่อเพื่อนโซนใต้สนใจ) ขอเชิญทัศนาครับขอได้รับความขอบคุณจากปลัดเก๋าส์เจ้าเก่า


9
วันนี้มันเป็นวันโลกาวินาศสำหรับผมมาก ตื่นเช้ามาจะเอารถออกมาล้างซักหน่อยเหลือบไปมองด้านซ้าย แทบช็อคใจหล่นตุ้บเลย แม่เจ้าประคุณน้องมุกดาของผมตรงบริเวณโปร่งล้อหลังจดไฟท้ายโดนรถนิรนามเจิมฝากรอยช้ำใจไว้ให้ดูต่างหน้า โดยมีรอยไฟเลี้ยวสีส้มติดพาดเป็นทางไว้และรอยบุบยุบพร้อมสีดำถากเป็นทาง(น่าจะเป็นรอยกันชนหน้า) ผมเซ็งเป็ดผุดๆเลย พยามนึกวิเคราะห์ว่าไปโดนที่ไหนมา คิดว่าคงไม่ใช้ฝีมือตัวเองไปสีหรือเจิมเพื่อนเขามาแน่ ต้องเป็นกรณีจอดแล้วเพื่อนเลี้ยวปาดไปหรือถอยเข้าช่องแล้วหักซ้ายหลบไม่พ้น จนถึงขณะนี้ผมยังนึกไม่ออกว่าผมไปจอดที่ใดแล้วมันน่าจะเกิดเหตุกรณีนี้ได้ สรุปว่ามันมาแบบนินจาเราต้องซวยเองกำลังคิดว่าจะเครมกับประกันดัไหมหรือยอมจ่ายเองหากไม่หนักหนากว่าแรงขับไปให้อู่ซ่อมประเมินราคาแล้วอยู่ที่8000 บาทแต่ที่กังวลคือสีที่ซ่อมใหม่ขาวมุกเกรงว่าจะเพี้ยนอู่ก็บอกว่าโอกาสสูงที่จะเพี้ยนเพราะเป็นสีที่ซ่อมให้เหมือนเดิมยากมาก แผลก็ไม่ถึงกับใหญ่มากแต่มันเสียความรู้สึก
10
สอบถามเพื่อนๆหน่อยครับ คือวันนี้ผมเพิ่งจะสังเกตเห็นว่าเวลาเปิดไฟหรี่ไฟที่หน้าปัทม์แอร์มันหรี่ลดความสว่างลง พอเราปิดไฟหรี่ มันจะสว่างขึ้นมาเหมือนเดิม ไม่ทราบว่ามันเกี่ยวข้องกันอย่างไรมีท่านใดเป็นแบบผมบ้างครับหรือว่าเป็นของผมคันเดียวเพราะรถผมมันมีปัญหาระบบไฟหรี่อยู่หลายครั้งแล้ว แล้วไฟหน้ารถผมก็เปลี่ยนเป็นโปรเจคเตอร์ที่มีวงแหวนไฟหรี่พร้อมติดเดย์ไลท์ ล่าสุดบาลาสซ์เสียผมไปเปลี่ยนใหม่จึงไม่แน่ใจว่าเกิดความเพี้ยนจากช่างไฟที่เปลี่ยนบาลาสซ์ให้ผมหรือปล่าว พอดีผมเพิ่งสังเกตุจึงไม่แน่ใจว่าเป็นปกติหรือว่าผิดปกติ ขอรบกวนท่านผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับขอพระคุณล่วงหน้าครับ

11
ไม่ทราบว่ามันเป็นอุปทานหรือปล่าวครับ คือตอนนี้มีความรู้สึกว่าพวงมาลัยรถมีอาการหน่วงหนักมือไม่เบาเหมือนตอนได้รถมาใหม่ๆ สาเหตุหลักน่าจะเกิดจากอะไร การที่แบตเตอรรี่มีปัญหา/ระบบไฟมีปัญหาเกี่ยวข้องกันหรือไม่เพราะพวงมาลัยใช้ระบบไฟฟ้า ถามกูรูผู้รู้หน่อยครับ ท่านกูรูน้องหนุ่มครับน่าจะมีคำตอบให้พอกระจ่างได้บ้างนะครับครับพระคุณไว้ล่วงหน้าเลยครับ

12
ท่านใดที่กำลังจะออกรถ หรือออกมาใหม่ๆ ควรตรวจเช็คแบตเตอรรี่ดูนะครับว่าคุณภาพเป็นอย่างไร
หากปล่อยเวลาผ่านไปพอสมควรเวลามีปัญหามันเคลมยากมากครับ จะเจอข้ออ้างสารพัดส่วนใหญ่ก็จะเป็นความผิดของผู้ใช้รถ ผมโดนแล้วครับ 5 เดือนต้องเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ลูกใหม่แล้ว โดนตั้งแต่เดือนแรกๆเลยครับ ไปเที่ยวภูเก็ตไฟแบตฯหมดเฉยเลยทั้งๆที่ไม่ได้ลืมปิดไฟหรือไปรบกวนอะไรมัน ผมคิดว่าเพราะเขาใส่แบตฯลูกเล็กเกินไปให้รถเราสังเกตได้จากแท่นรองแบตฯในรถจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวแบตฯ ดูดีนะครับเดี๋ยวจะปวดใจแบผม

13
จากที่เคยตั้งกระทู้เกี่ยวกับปัญหากุญแจอัจฉริยะเกเร สัปดาห์นี้ผมต้องเข้าศูนย์รถเป็นว่าเล่นเลยครับเพราะครั้งแรกศูนย์บอกว่าปัญหาเพราะเกิดจากการที่ผมไปDIY ไฟท้ายและเพิ่มเติมไฟเบรคที่ซื้อสำเร็จรูปจากร้านประดับยนต์ทำให้ระบบไฟเดิมมันรวนเข้าศูนย์ที่ไรก็เจอแต่รายการเปลี่ยนฟิวส์ให้ใหม่ครั้งละ500  บาทจนกระทั่งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาไฟในแบตเตอร์รี่หมดอีกผมก็เอาแบตไปชาร์ทไฟก็ขับเป็นปกติจนถึงเย็นวันอาทิตย์เอาอีกแล้วแบตฯไฟหมดอีกแล้วผมก็นำแบตฯไปร้านแบตฯให้ชาร์ทไฟให้ใหม่ซึ่งร้านก็บอกว่าแบตฯเสื่อมแล้วเขาก็งงนะว่ารถผมยังใหม่ทำไมแบตฯเสื่อมเร็วจัง ผมก็ยืนยันว่าผมบำรุงดูแลตลอดน้ำกลั่นไม่เคยแห้งเช็คตลอดเวลา จากนั้นผมก็นำรถไปให้ศูนย์ตรวจเช็คในเช้าวันจันทร์ก็ก๊อกแก๊กๆอยู่ครึ่งวันแล้วก็บอกว่าไม่มีอะไรแล้ว ไม่มีไฟช๊อตค้างแต่อย่างใด ผมก็นำรถกลับมาบ้านและก็จิตตกทั้งคืนครับกลัวรถstart ไม่ติดอีก เช้าวันอังคารก็ok ครับ ขับไปทำงานครับจอดไว้ในโรงจอดรถเรียบร้อยครับ บ่าย3โมง ผมจะออกไปธุระข้างนอก เข้าไปstart เครื่องเอาอีกแล้วครับงานเข้าไฟหมดอีกแล้วเดือดร้อนลูกน้องต้องเอารถมาพ่วงไฟแบตฯให้ผมก็ขับไปที่ศูนย์ให้ตรวจเช็คดู ช่างก็ตรวจแล้วบอกว่าระบบไฟไม่มีปัญหาอะไร แต่สงสัยว่าปัญหาคือแบตฯไม่เก็บไฟแนะนำให้ผมนำแบตฯไปเช็คกับร้านซ่อมไดนาโมให้ตรวจสอบการเก็บประจุไฟของแบตฯหากว่าแบตมีปัญหาให้ติดต่อกับเซลส์ดูว่าจะเคลมเปลี่ยนแบตกับบริษัทนิสสันได้หรือไม่ และแนะนำว่าถ้าจะเปลี่ยนแบตฯใหม่เปลี่ยนที่ร้านขายแบตฯโดยตรงดีกว่าเปลี่ยนที่ศูนย์ฯผมก็คิดแปลกใจว่าขนาดพนักงานในศูนย์ยังแนะนำไม่ให้เปลี่ยนกับศูนย์ฯมันแปลกดีนะผมก็นำรถกลับบ้านระหว่างทางก็คิดว่าถ้าเป็นแบบนี้กว่าผมจะคุยกับเซลส์รู้เรื่อง พรุ้งนี้ไม่แคล้วผมต้องนำแบตฯไปชาร์ทไฟใหม่อีกแน่ผมเลยขับรถไปร้านจำหน่ายแบตฯที่ดีที่สุดของยะลา ทางร้านก็แปลกใจว่ารถผมยังใหม่อายุการใช้งานไม่นานแค่5เดือนกว่าทำไมแบตฯเสื่อมเร็วจัง ทางร้านก็บอกว่าน่าจะเนื่องจากรถรุ่นนี้ใช้ระบบไฟฟ้ามากแถมใช้แบตฯตัวเล็กไม่เหมาะสมประกอบกับผมไปเพิ่มไฟโปรเจคเตอร์ไฟเดย์ไลท์ส แถมพ่วงเครื่องเสียงเบสบ๊อกซึ่งกินกำลังไฟมากแบตฯขนาดนี้จึงทานไม่ไหวแนะนำให้ผมเปลี่ยนแบตฯตัวที่กำลังamp สูงขึ้น ผมเกลงว่าถ้าไปเปลี่ยนขนาดมันจะเหมือนเราดัดแปลงเกิดมีปัญหามาที่หลังบริษัทรถ/ประกันจะไม่ยอมรับเคลมให้เรา ผมจึงยอมกวักเงิน2,000 บาท เปลี่ยนแบตฯใหม่เท่าลูกเดิมไปก่อนแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อนไม่งั้นจิตตกครับไม่กล้าขับรถไปไหนแน่กลัวมันซี่เบ้งอยู่ข้างทาง ทางร้านก็บอกว่าพี่ต้องทำใจนะประมาณอีก3-4เดือนก็ต้องกลับมาเปลี่ยนใหม่ ผมก็เออยอมรับสภาพไหนก็หลวมตัวซื้อมาแล้วซิลฟี ทำให้ผมคิดย้อนไปว่าแล้วเพื่อนๆที่นำรถไปเปลี่ยนไฟหน้าใหม่แล้วเพิ่มเครื่องเสียงที่ใช้ไฟมากเหมือนผมจะเจอปัญหาแบตฯหรือปล่าว แต่ที่ผมแปลกใจมากคือหลังจากเปลี่ยนแบตฯใหม่เครื่องในรถกลับมีระบบเสียงดีขึ้นกว่าเดิมมากแสดงว่าแบตฯตัวเดิมคุณภาพไม่ดีมาแต่แรกแล้ว ผมไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะนิสสันใส่แบตมาชุ่ยหรือปล่าว หรือว่าดีเลอร์รถเก็บจอดรถไว้แล้วไม่บำรุงรักษาแบตเตอร์รี่รถจึงทำให้แบตฯเสื่อมเร็วกว่าที่ควรจะเป็น มันจึงเป็นกรรมของผู้บริโภคไป ท่านใดมีปัญหาเกี่ยวกับแบตฯช่วยกันแชร์เข้ามาหน่อยครับ เดี๋ยวผมจะลองคุยกับผู้จัดการศูนย์ฯดูว่าเขาจะ ok แค่ไหน ผมคิดว่าคงยาก ขนาดชุดแต่งท่อไปเสียหลุดหายเพราะติดตั้งมาไม่ดีจากศูนย์ฯๆยังไม่ยอมเคลมให้ เข้าตำราครับอ้อยเข้าปากช้างเรื่องอะไรจะคายชานออกมาให้ กำไรอย่างเดียวครับขาดทุนไม่ยอม

14
 :emo_115: เซ็งเป็ดจริงๆครับวันนี้นำรถไปเข้าศูนย์ สืบเนื่องจากผม diy ไฟท้ายแล้วทำให้ไฟหรี่ท้ายรถไม่ติด ผมเอาไปให้ศูนย์นิสสันยะลาดูช่างบอกว่าฟิวส์ไฟหรี่ท้ายขาด แล้วเปลี่ยนให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไรก็ดีครับไม่ต้องเสียสตางค์ พอขับมาระหว่างทางแวะจอดซื้อของ โดยดับเครื่องlock ประตูเรียบร้อย พอกลับมากดปุ่มstart ยุ่งละครับเครื่องยนต์ไม่ติด น้ำมันเต็มถัง ไฟแบตไม่หมดเคื่องเสียงดังปกติลองกดแตรดูก็ดังปกติ แต่startอย่างไรก็ไม่ติด ผมเลยโทรแจ้งเข้าศูนย์ฉุกเฉินของนิสสัน ได้รับคำแนะนจากช่างเทคนิคทำตามบอกก็ยังแก้ไม่ได้ เครื่องไม่ติดมีรูปกุญแจสีเหลืองขึ้นที่จอหน้าปัทม์ ศูนย์ฉุกเฉินบอกว่าจะแจ้งให้รถยกในเครือมายกพาไปศูนย์ยะลา ผมให้เขาแจ้งประสานกับศูนย์ยะลาแต่เขาปฎิเสธบอกว่าติดต่อได้เฉพาะรถยก ผมจึงบอกให้ชะลอไว้ก่อน เดี๋ยวผมแจ้งศูนย์ยะลาเองแล้วผมก็ติดต่อทางศูนย์ยะลาทางศูนย์ก็ส่งช่างมาดู ช่างก็เอาเครื่องมือเป็นคอมโน๊ตบุคมาตรวจเช็คแล้วบอกว่า สาเหตุมันเป็นเพราะผมนำอุปกรณ์ไฟอื่นมาติดพ่วงทำให้ระบบของกุญแจมันรวน จำเป็นจะต้องนำรถกลับไปซ่อมที่ศูนย์ ผมก็ข้องใจตรงที่มันจะเกี่ยวกันอย่างไรเพราะมันมีปัญหากับสายไฟหรี่ที่ผมไปพ่วงแล้วทำให้ฟิวส์ขาด มันไม่น่าลามไปถึงระบบกุญแจ ในที่สุดก็ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้า โดยการใช้เครื่องมืออะไรไม่ทราบจัมพ์เข้าไปที่ใต้คอนโซลตรงที่เวลาเราพ่วงที่ล๊อคอัตโนมัตินั้นแหละรถถึงstart ติดเขาก้เลยให้ผมขับไปทิ้งไว้ที่ศูนย์พรุ้งนี้ช่างจะลงมือแก้ไขให้ ปัญหามันเหมือนกับว่าพอเราlockประตูแล้วพอเปิดเข้าจะstartเครื่องจะไม่ทำงานสัมพันธ์กับกุญแจ คล้ายๆกับเป็นการป้องกันโขมย แต่ที่แย่มันคือเจ้าของรถซวยไปด้วยเพราะกุญแจอัจฉริยะเกินเหตุ/ไร้อัจฉริยะ เจอคนที่บ้านแซวเอาว่าบอกแล้วไงนิสสัน ยังงี้ไม่เซ็งเป็ดได้อย่างไรละครับ รถใช้ได้ไม่ถึงครึ่งปีเลยเจอปัญหาแล้ว แต่ต้องทำใจครับ

15
พูดคุยทั่วไป / เจอสหายแล้ว
« เมื่อ: 11 ก.ค. 2013, 09:31:59 »
ตั้งแต่ออกซิลฟีมาเดือน ก.พ.56 จอดแบบโดดเดี่ยวที่ทำงาน(ศอ.บต.ยะลา)มาตั้ง6 เดือน รถยนต์ของบุคลากรที่นี่ประมาณ 300 คัน มีซิลฟีขาวมุกของผมคันแหล่มโด่อยู่คันเดียววันนี้มาถึงที่ทำงานเอ๊ะเห็นสหายซิลฟีใหม่จอดแหล่มอยู่คันหนึ่ง สีน้ำตาล ไม่ติดแผ่นป้าย(ทั้งป้ายแดงป้ายขาว)คิดว่าน่าจะเป็นรุ่น 1.6 เพราะไม่มีโลโก้ 1.8v ติดท้ายรถที่ทึ่งคือชุดรอบคันสวยดีแปลกๆเสกิตร์หลังท่อกลมคู่ นอกนั้นยังเดิมๆไม่แต่งอะไร ไม่ทราบเป็นของสมาชิกในคลับนี้ด้วยหรือปล่าวถ้าใช่อ่านเจอช่วยแนะนำตัวด้วยครับอยากทำความรู้จัก อย่างน้อยก็ดีใจที่ไม่ได้เป็นโดดเดี่ยวผู้น่ารักอีกต่อไป มีสหายร่วมสถาบันแล้ว

หน้า: [1] 2 3 4